Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Do đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt nên cần phải chú ý thường xuyên bảo quản và vệ sinh để giúp cho máy làm việc hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn các bạn cách vệ
 www.lamsao.com
 • Khi vệ sinh máy:

  Lau chùi máy sạch sẽ và  khô ráo bằng vải mềm, không được dùng  bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn  phủ ngoài.

 • Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩm bám đóng:

  Cần đóng  vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả  nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra  khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những  cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. Lưu ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới  lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.

 • Vệ sinh lưới lọc xơ vải:

  Công việc này cần  được thực hiện thường xuyên. Tháo lưới lọc  ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

 • Vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có  bơm xả nước):

  Cần tháo vít ở nắp sau để  thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm  ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm  tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là  gioăng cao su ở nắp bơm.

 • Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng:

  Thông thường, máy giặt có thể tự bơm  nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả  trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì  vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn  đựng sạch sẽ.

  Từ khóa >> Sua may giat quan Tan Binh